Toán 9 Giải phương trình

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Giải phương trình sau:
[tex]x.\frac{3-x}{x+1}(x+\frac{3-x}{x+1})=2[/tex]

Các bạn làm ơn giúp mình với!

Chỉ là phương trình một ẩn thôi mà ?
[tex]x.\frac{3-x}{x+1}(x+\frac{3-x}{x+1})=2[/tex]
=>[tex]\frac{3x-x^2}{x+1}.\frac{x^2+x+3-x}{x+1}=2[/tex]
=> [tex]\frac{(3x-x^2)(x^2+3)}{(x+1)^2}=2[/tex]
Nhân chéo .... + biến đổi tương đương là ra
Nhớ thử lại nghiệm = máy tính (nếu sợ sai)
 
Top Bottom