Toán 11 Giải phương trình

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Đặt [tex]t=x-\frac{\pi}{6}[/tex] (Đặt cho tí dễ đánh, làm biếng ghi lại quá)
[tex]Cos2x+\sqrt{3}Sin2x+\sqrt{3}Sinx-Cosx=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2Cos(2x-\frac{\pi}{3})+2Sin(x-\frac{\pi}{6})=2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow Cos2t+Sint=1\Leftrightarrow 1-2sin^2t+sint=1\Rightarrow sint(-2sint+1)=0\Rightarrow sint=0.or.sint=\frac{1}{2}[/tex]
Tới đây thì bạn làm tiếp nha. Theo cách đặt t đã có===> x là xong
 
Top Bottom