giải phương trình: a) x^2 - 6x + 26=6 căn(2x+1) b) căn(x^2 + 48)= 4x- 3 + căn(x^2 + 35)
Võ Hồng Phú Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 32 31 31 19 Nghệ An THCS Bạch Liêu 23 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: a) x^2 - 6x + 26=6 căn(2x+1) b) căn(x^2 + 48)= 4x- 3 + căn(x^2 + 35) Last edited: 23 Tháng chín 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình: a) x^2 - 6x + 26=6 căn(2x+1) b) căn(x^2 + 48)= 4x- 3 + căn(x^2 + 35)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng chín 2019 #2 a)Bài này bạn bình phương lên rồi chuyển vế, giải phương trình bậc 2 rồi đối chiều thử đi. Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Võ Hồng Phú Học sinh Thành viên 12 Tháng tư 2019 32 31 31 19 Nghệ An THCS Bạch Liêu 24 Tháng chín 2019 #3 Mộc Nhãn said: a)Bài này bạn bình phương lên rồi chuyển vế, giải phương trình bậc 2 rồi đối chiều thử đi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm đc câu a rồi bạn nhé câu b chưa biết làm Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Mộc Nhãn said: a)Bài này bạn bình phương lên rồi chuyển vế, giải phương trình bậc 2 rồi đối chiều thử đi. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mình làm đc câu a rồi bạn nhé câu b chưa biết làm
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 24 Tháng chín 2019 #4 b) [tex]\sqrt{x^2+48}=4x-3+\sqrt{x^2+35}\Leftrightarrow \sqrt{x^2+48}-7=4x-4+\sqrt{x^2+35}-6\Leftrightarrow \frac{x^2-1}{\sqrt{x^2+35}+7}=4(x-1)+\frac{x^2-1}{\sqrt{x^2+35}+6}=0[/tex] Dễ thấy có nhân tử x -1 nên x =1. Reactions: Võ Hồng Phú
b) [tex]\sqrt{x^2+48}=4x-3+\sqrt{x^2+35}\Leftrightarrow \sqrt{x^2+48}-7=4x-4+\sqrt{x^2+35}-6\Leftrightarrow \frac{x^2-1}{\sqrt{x^2+35}+7}=4(x-1)+\frac{x^2-1}{\sqrt{x^2+35}+6}=0[/tex] Dễ thấy có nhân tử x -1 nên x =1.