

a) 3√9x + √25x - √4x = 3
b) √[tex]\bg_black x^2-2x+1[/tex] - 3 = 0
c) √[tex]\bg_black 4x^2+4x+1[/tex] - x = 3
d) √x-1 = x - 3
b) √[tex]\bg_black x^2-2x+1[/tex] - 3 = 0
c) √[tex]\bg_black 4x^2+4x+1[/tex] - x = 3
d) √x-1 = x - 3
d) √x-1 = x - 3
mình làm được câu a, d rồi ạ. còn hai câu b, c đây ạ:a) 3√9x + √25x - √4x = 3
b) √[tex]\bg_black x^2-2x+1[/tex] - 3 = 0
c) √[tex]\bg_black 4x^2+4x+1[/tex] - x = 3
d) √x-1 = x - 3
Câu b,c bạn đưa về phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối(chuyển vế rồi bình phương cũng được, chú ý điều kiện)mình làm được câu a, d rồi ạ. còn hai câu b, c đây ạ:
b) √x^2 - 2x +1 - 3 = 0
c) √4x^2 + 4x +1 - x = 3
bạn có thể làm giúp cậu b được không ạ, mình hơi rối phần này.Câu b,c bạn đưa về phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối(chuyển vế rồi bình phương cũng được, chú ý điều kiện)
Bạn ơi cho mình hỏi nếu cả cụm x^2 - 2x + 1 nằm dưới dấu căn thì làm ntn ạ ?b, IxI - 2x - 2 =0
IxI = 2(x+1)
Xét các TH
nếu 0<x
thì x = 2x + 2
x = -2 (KTMĐK)
Nếu x<0
thì -x = 2x + 2
nên x = -2/3 (TMĐK)
Nếu x = 0 thì 0 = 2 (KTM)
Vậy x = -2/3
P/s mình không chắc đâu nha![]()