giải phương trình cos2x.tanx=0.......................................................
Lê Ninh Học sinh Thành viên 8 Tháng ba 2017 81 33 36 21 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình cos2x.tanx=0....................................................... Reactions: thaohien8c
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình cos2x.tanx=0.......................................................
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 25 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 15 Tháng chín 2019 #2 điều kiện [tex]cosx\neq 0<=>x\neq\pi/2+ k\pi[/tex] [tex]cos2x=0<=>2x=\pi/2+k.\pi<=>x=\pi/4+k.\pi/2[/tex] hoặc [tex]tanx=0<=>sinx=0<=>x=k\pi[/tex] Reactions: thaohien8c
điều kiện [tex]cosx\neq 0<=>x\neq\pi/2+ k\pi[/tex] [tex]cos2x=0<=>2x=\pi/2+k.\pi<=>x=\pi/4+k.\pi/2[/tex] hoặc [tex]tanx=0<=>sinx=0<=>x=k\pi[/tex]
thaohien8c Học sinh tiến bộ Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 12 Tháng mười hai 2015 1,076 1,093 256 22 Thái Bình THPT Bắc Duyên Hà 15 Tháng chín 2019 #3 Lê Ninh said: giải phương trình cos2x.tanx=0....................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải như bth Cos2x=0 hoặc tan x=0 Ta giải đc x= (2k+1).pi/4 hoặc x= kpi ( k thuộc Z) Đối chiếu điều kiện thấy thoả mãn
Lê Ninh said: giải phương trình cos2x.tanx=0....................................................... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải như bth Cos2x=0 hoặc tan x=0 Ta giải đc x= (2k+1).pi/4 hoặc x= kpi ( k thuộc Z) Đối chiếu điều kiện thấy thoả mãn