4x^2+12+\sqrt{x-1}=4(x\sqrt{5x-1}+\sqrt{9-5x}) Giúp em với ạ :) Em cảm ơn
Hanhh Mingg Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng hai 2019 292 1,824 181 Nam Định THCS Giao Thủy 13 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]4x^2+12+\sqrt{x-1}=4(x\sqrt{5x-1}+\sqrt{9-5x})[/tex] Giúp em với ạ Em cảm ơn Reactions: Maianh2510
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]4x^2+12+\sqrt{x-1}=4(x\sqrt{5x-1}+\sqrt{9-5x})[/tex] Giúp em với ạ Em cảm ơn
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 13 Tháng chín 2019 #2 [tex]<=>4x^2-4x\sqrt{5x-1}+(5x-1)+4-4\sqrt{9-5x}+(9-5x)+\sqrt{x-1}=0<=>(2x-\sqrt{5x-1})^2+(2-\sqrt{9-5x})^2+\sqrt{x-1}=0[/tex] cho các số hạng bằng 0, thu được nghiệm duy nhất là x=1. Reactions: Hanhh Mingg and ankhongu
[tex]<=>4x^2-4x\sqrt{5x-1}+(5x-1)+4-4\sqrt{9-5x}+(9-5x)+\sqrt{x-1}=0<=>(2x-\sqrt{5x-1})^2+(2-\sqrt{9-5x})^2+\sqrt{x-1}=0[/tex] cho các số hạng bằng 0, thu được nghiệm duy nhất là x=1.