Các bạn ưi... làm giúp tớ với nè!!! Cảm ơn các bạn trc nha:)
P phaithatcogangnhe Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tám 2019 95 23 11 19 Hà Tĩnh trường thcs kỳ tây 8 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ưi... làm giúp tớ với nè!!! Cảm ơn các bạn trc nha Reactions: 7 1 2 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn ưi... làm giúp tớ với nè!!! Cảm ơn các bạn trc nha
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 8 Tháng chín 2019 #2 [tex](x^2+x+2)^3-(x^2)^3=(x+1)^3+1^3<=>(x+2)[(x^2+x+2)^2+x^2(x^2+x+2)+x^4]=(x+2)[(x+1)^2-(x+1)+1][/tex] Ra được 1 nghiệm x=-2 rồi đấy, còn pt còn lại thì chia cả 2 vế cho 2 là đưa được về hằng đẳng thức bình phương ở cả 2 vế đó Reactions: ankhongu and thaohien8c
[tex](x^2+x+2)^3-(x^2)^3=(x+1)^3+1^3<=>(x+2)[(x^2+x+2)^2+x^2(x^2+x+2)+x^4]=(x+2)[(x+1)^2-(x+1)+1][/tex] Ra được 1 nghiệm x=-2 rồi đấy, còn pt còn lại thì chia cả 2 vế cho 2 là đưa được về hằng đẳng thức bình phương ở cả 2 vế đó