(X-5)/(x^2 -1) +5 =0 (X-3)/(x^2 -3x +2) - (x-2)/(1-x^2) =0
Thaannhh Học sinh mới Thành viên 2 Tháng chín 2019 1 0 1 20 Gia Lai Lê quý đôn 3 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (X-5)/(x^2 -1) +5 =0 (X-3)/(x^2 -3x +2) - (x-2)/(1-x^2) =0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. (X-5)/(x^2 -1) +5 =0 (X-3)/(x^2 -3x +2) - (x-2)/(1-x^2) =0
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng chín 2019 #2 a)[tex]\frac{x-5}{x^2-1}+5=0\Leftrightarrow \frac{5x^2+x-10}{x^2-1}=0\Leftrightarrow 5x^2+x-10=0\Rightarrow x=\frac{-1\pm \sqrt{201}}{10}[/tex] b)[tex]\frac{x-3}{x^2-3x+2}-\frac{x-2}{1-x^2}=0\Leftrightarrow \frac{x-3}{(x-1)(x-2)}-\frac{x-2}{(x-1)(-1-x)}=0\Leftrightarrow \frac{(x-3)(x+1)+(x-2)(x-2)}{(x-1)(x-2)(x+1)}=0\Leftrightarrow 2x^2-6x+1=0\Leftrightarrow x=\frac{3\pm \sqrt{7}}{2}[/tex] Reactions: QBZ12
a)[tex]\frac{x-5}{x^2-1}+5=0\Leftrightarrow \frac{5x^2+x-10}{x^2-1}=0\Leftrightarrow 5x^2+x-10=0\Rightarrow x=\frac{-1\pm \sqrt{201}}{10}[/tex] b)[tex]\frac{x-3}{x^2-3x+2}-\frac{x-2}{1-x^2}=0\Leftrightarrow \frac{x-3}{(x-1)(x-2)}-\frac{x-2}{(x-1)(-1-x)}=0\Leftrightarrow \frac{(x-3)(x+1)+(x-2)(x-2)}{(x-1)(x-2)(x+1)}=0\Leftrightarrow 2x^2-6x+1=0\Leftrightarrow x=\frac{3\pm \sqrt{7}}{2}[/tex]