Toán 9 giải phương trình

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
Last edited:
  • Like
Reactions: Tống Huy

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. Nghiệm xấu quá nhỉ
upload_2019-8-30_21-27-4.png
2.
[tex]10\sqrt{x^3+1}=3(x^2+2)\rightarrow 10\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=3(x^2+2)\\\sqrt{x+1}=@\\\sqrt{x^2-x+1}=*\\\rightarrow @^2+*^2=x^2+2\\\rightarrow 10@*=3(@^2+*^2)[/tex]
Chuyển vế phân tích thành nhân tử rồi làm tiếp
3. Gợi ý: Bình phương chuyển vế cho lành :D
 

QBZ12

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2019
282
494
101
18
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Đại Học Vinh
1. Nghiệm xấu quá nhỉ
View attachment 128616
2.
[tex]10\sqrt{x^3+1}=3(x^2+2)\rightarrow 10\sqrt{(x+1)(x^2-x+1)}=3(x^2+2)\\\sqrt{x+1}=@\\\sqrt{x^2-x+1}=*\\\rightarrow @^2+*^2=x^2+2\\\rightarrow 10@*=3(@^2+*^2)[/tex]
Chuyển vế phân tích thành nhân tử rồi làm tiếp
3. Gợi ý: Bình phương chuyển vế cho lành :D
câu 3 có làm được = cách đặt ẩn phụ không bn
câu 1 mình ghi lộn đề...:D
sao câu 2 mình giải *và @ được âm nhỉ
( mình chia 2 vế cho @ được 3*^2/@^2+10*/@+3=0 , giải ra được âm...)
 
Last edited:
Top Bottom