Toán 9 giải phương trình

Vuive213

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng một 2019
17
4
6
21
Hà Nội
Trung Học Cơ Sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

68891162_490435955115055_6120086865019142144_n.png
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
bài 8 câu a
căn(3x+1) - 4 + 1 - căn(6-x) + 3x^2- 14x -5 = 0
[tex]\Leftrightarrow \frac{3(x-5)}{\sqrt{3x+1}+4}+\frac{x-5}{1+\sqrt{6-x}}+(x-5)(3x+1)=0[/tex]
x = 5
và phần còn lại > 0 nên pt có nghiệm duy nhất x = 5
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom