Toán 9 Giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 127893
Mn giúp em với e đang cần gấp ạ
Mọi người giúp em lần này nhé
[tex]pt\Leftrightarrow (\sqrt{3x^2-18x+28}-1)+(\sqrt{2x^2-12x+27}-3)=-(x^2-6x+9) \Leftrightarrow \frac{3x^2-18x+27}{\sqrt{3x^2-18x+28}+1}+\frac{2x^2-12x+18}{\sqrt{2x^2-12x+27}+3}=-(x-3)^2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (x-3)^2\left ( \frac{3}{\sqrt{3x^2-18x+28}+1}+\frac{2}{\sqrt{2x^2-12x+27}+3}+1 \right )=0 \Leftrightarrow x=3[/tex]
 
Top Bottom