Toán 9 Giải phương trình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Phân tích nhân tử thành : [tex](\sqrt{x}+1)(-5\sqrt{x}+12)=0[/tex] nhé. đến đây giải từng nhân tử bằng 0 là được
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
[tex]-5x -5\sqrt{x} + 12\sqrt{x}+12=0\\\Leftrightarrow -5\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)+12(\sqrt{x}+1)=0\\\Leftrightarrow (\sqrt{x}+1)(12-5\sqrt{x})=0[/tex]
 
Top Bottom