Toán 11 Giải phương trình

kl1407

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2019
17
1
6
21
Hà Nội
trường thpt chu văn an

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a) [tex]Sin^{2}= Sin3x+Cosx(Cosx-1)[/tex]
b) Sinx(2Sinx+1)=Cosx(2Cosx+[tex]\sqrt{3}[/tex])
Nhờ các bạn giải chi tiết giúp mình vs!!!
2) [tex]pt\Leftrightarrow sinx-\sqrt{3}cosx=2(cos^2x-sin^2x)\Leftrightarrow sin\left ( x-\frac{\pi }{3} \right )=cos2x=sin\left ( \frac{\pi }{2}-2x \right )[/tex]
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
1) [tex]sin(3x)+cos(cosx-1)=sin^{2}x \Leftrightarrow sin3x+cos^{2}x-cosx-sin^{2}x=0 \Leftrightarrow sin3x+cos2x-cosx=0 \Leftrightarrow sin3x-2sin\frac{3x}{2}sin\frac{x}{2} \Leftrightarrow 2sin\frac{3x}{2}cos\frac{3x}{2}-2sin\frac{3x}{2}sin\frac{x}{2}=0 \Leftrightarrow 2sin\frac{3x}{2}(cos\frac{3x}{2}-sin\frac{x}{2})=0 \Leftrightarrow sin\frac{3x}{2}=0 hoặc cos\frac{3x}{2}=sin\frac{x}{2}[/tex]
 
Top Bottom