giải pt : căn bậc 3 của 2x+1 + căn bậc ba của x= 1. giúp tớ với
N Nguyễn Huy Hiếu Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2019 29 6 21 20 Hà Nội trường THCS Phúc Tiến 13 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : căn bậc 3 của 2x+1 + căn bậc ba của x= 1. giúp tớ với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : căn bậc 3 của 2x+1 + căn bậc ba của x= 1. giúp tớ với
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 13 Tháng tám 2019 #2 $\sqrt[3]{2x+1}=a;\sqrt[3]{x}=b$ =>a+b=1 và $a^3-2b^3=1$ PT đầu <=>a=1-b thế vào PT sau $(1-b)^3-2b^3=1$ giải PT bậc 3 ra b => a =>x
$\sqrt[3]{2x+1}=a;\sqrt[3]{x}=b$ =>a+b=1 và $a^3-2b^3=1$ PT đầu <=>a=1-b thế vào PT sau $(1-b)^3-2b^3=1$ giải PT bậc 3 ra b => a =>x
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 13 Tháng tám 2019 #3 Nguyễn Huy Hiếu said: giải pt : căn bậc 3 của 2x+1 + căn bậc ba của x= 1. giúp tớ với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lập phương 2 vế ta đc: [tex]2x+1+x+3\sqrt[3]{x(2x+1)}(\sqrt[3]{2x+1}+\sqrt[3]{x})=1\Leftrightarrow 3\sqrt[3]{x(2x+1)}=-3x[/tex] Lập phương lần nữa là ra x
Nguyễn Huy Hiếu said: giải pt : căn bậc 3 của 2x+1 + căn bậc ba của x= 1. giúp tớ với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lập phương 2 vế ta đc: [tex]2x+1+x+3\sqrt[3]{x(2x+1)}(\sqrt[3]{2x+1}+\sqrt[3]{x})=1\Leftrightarrow 3\sqrt[3]{x(2x+1)}=-3x[/tex] Lập phương lần nữa là ra x