giải phương trình sau: x^{2}-\sqrt{x+5}=5
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 11 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau: [tex]x^{2}-\sqrt{x+5}=5[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình sau: [tex]x^{2}-\sqrt{x+5}=5[/tex]
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 11 Tháng tám 2019 #2 Đặt [tex]\sqrt{x+5}=t[/tex] Ta có [tex]x^2-5=t\\x+5=t^2[/tex] Suy ra [tex]t^2-5=x[/tex] Suy ra (x-t)(x+t+1)=0 Xét các TH Reactions: ankhongu and nguyen van ut
Đặt [tex]\sqrt{x+5}=t[/tex] Ta có [tex]x^2-5=t\\x+5=t^2[/tex] Suy ra [tex]t^2-5=x[/tex] Suy ra (x-t)(x+t+1)=0 Xét các TH
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 11 Tháng tám 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: Đặt [tex]\sqrt{x+5}=t[/tex] Ta có [tex]x^2-5=t\\x+5=t^2[/tex] Suy ra [tex]t^2-5=x[/tex] Suy ra (x-t)(x+t+1)=0 Xét các TH Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh cho em hỏi với ạ làm sao ra được dòng thứ 2 từ dưới lên vậy ạ
Hoàng Vũ Nghị said: Đặt [tex]\sqrt{x+5}=t[/tex] Ta có [tex]x^2-5=t\\x+5=t^2[/tex] Suy ra [tex]t^2-5=x[/tex] Suy ra (x-t)(x+t+1)=0 Xét các TH Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh cho em hỏi với ạ làm sao ra được dòng thứ 2 từ dưới lên vậy ạ
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 11 Tháng tám 2019 #4 bạn có cái hệ này [tex]x^2-5=t\\t^2-5=x[/tex] Trừ vế theo vế thì nó ra Reactions: nguyen van ut