Toán 11 Giải phương trình

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Tìm n nguyên dương thỏa:[tex]C_{n-1}^{4}-C_{n-1}^{3}-\frac{5}{4}A_{n-2}^{2}=0[/tex]
2/ Giải hệ: [tex]\left ( A_{x-1}^{y}+yA_{x-1}^{y-1} \right ):A_{x-1}^{y}:C_{y-1}^{x}=10:2:1[/tex]
3/ [tex]P_{x}A_{x}^{2}+72=6\left ( A_{x}^{2}+2P_{x} \right )[/tex]
Giúp mình với nhé
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ Tìm n nguyên dương thỏa:[tex]C_{n-1}^{4}-C_{n-1}^{3}-\frac{5}{4}A_{n-2}^{2}=0[/tex]
2/ Giải hệ: [tex]\left ( A_{x-1}^{y}+yA_{x-1}^{y-1} \right ):A_{x-1}^{y}:C_{y-1}^{x}=10:2:1[/tex]
3/ [tex]P_{x}A_{x}^{2}+72=6\left ( A_{x}^{2}+2P_{x} \right )[/tex]
Giúp mình với nhé
1) https://diendan.hocmai.vn/threads/dai-so-to-hop.764392/#post-3856552
3) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{(x!)^2}{(x-2)!}+72=6\frac{x!}{(x-2)!}+12x! \\ \Leftrightarrow \left ( \frac{x!}{(x-2)!} -12\right )\left ( x!-6 \right )=0[/tex]
Dễ rồi đó!
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom