Toán 9 Giải phương trình

Trần Vân Anh 2k5

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
99
81
31
19
Hà Tĩnh
THCS Đại Nài
[tex][tex]\frac{4}{4X-8+\frac{7}{X}}+\frac{3}{4X-10+\frac{7}{X}}ĐẶT 4x+\frac{7}{x} là a ta có\frac{4}{a-8}+\frac{3}{a-10}-1=0\Rightarrow \frac{4a-40+3a-24}{a^{2}-18a+80}-1=0\Rightarrow 7a-64-a^{2}+10a+8a-80=0\Rightarrow a^{2}-25a+144=0\Rightarrow (a-16)(a-9)=0\Rightarrow a=16 hoặc a=9[/tex][/tex]
[tex]\frac{4x}{4x^2 - 8x + 7} + \frac{3x}{4x^2 - 10x + 7} = 1[/tex]
Giúp em với ạ TT
x=0(loại)
[tex]\frac{4}{4X-8+\frac{7}{X}}+\frac{3}{4X-10+\frac{7}{X}}ĐẶT 4x+\frac{7}{x} là a ta có\frac{4}{a-8}+\frac{3}{a-10}-1=0\Rightarrow \frac{4a-40+3a-24}{a^{2}-18a+80}-1=0\Rightarrow 7a-64-a^{2}+10a+8a-80=0\Rightarrow a^{2}-25a+144=0\Rightarrow (a-16)(a-9)=0\Rightarrow a=16 hoặc a=9[/tex]
giờ bạn thay a=4x+7/x là ok
 
Top Bottom