Toán 11 Giải phương trình

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]cos^{2}3x.cos2x-cos^{2}x=0[/tex]

[tex](sin2x+cos2x)cosx+2cos2x-sinx=0[/tex]

[tex]\frac{1+sin2x+cos2x}{1+cot^{2}x}= \sqrt{2}sinx.sin2x[/tex]

[tex]1 + tanx= 2\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})[/tex]


Mong các bạn giúp, nếu có thể giải chi tiết giúp mình với ạ!!
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]cos^{2}3x.cos2x-cos^{2}x=0[/tex]

[tex](sin2x+cos2x)cosx+2cos2x-sinx=0[/tex]

[tex]\frac{1+sin2x+cos2x}{1+cot^{2}x}= \sqrt{2}sinx.sin2x[/tex]

[tex]1 + tanx= 2\sqrt{2}sin(x+\frac{\pi }{4})[/tex]


Mong các bạn giúp, nếu có thể giải chi tiết giúp mình với ạ!
1) https://diendan.hocmai.vn/threads/giai-ho-minh-may-bai-nay-voi.59612/
2) nhân tung ra rồi nhóm
3) đk là sinx khác 0
VT : 1+cot²x=1/sin²x
VP cũng có sin ²x nên triệt tiêu
d) tanx=sinx/cosx
Quy đồng lên rồi nhóm ra nhân tử
P/s: VP=2(sinx+cosx)
 
Top Bottom