giải phương trình : 3cos^4 x - 4sin^2 x cos^2 x + sin^4 x = 0 giúp mjk vs nha
T thuytiendp1qn2603@gmail.com Học sinh mới Thành viên 17 Tháng bảy 2019 46 1 6 7 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình : 3cos^4 x - 4sin^2 x cos^2 x + sin^4 x = 0 giúp mjk vs nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình : 3cos^4 x - 4sin^2 x cos^2 x + sin^4 x = 0 giúp mjk vs nha
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 7 Tháng tám 2019 #2 Xét cosx=0 không là nghiệm chia cả 2 vế cho [TEX]cos^4x[/TEX] được: [TEX]3-4tan^2x+tan^4x=0[/TEX] Là pt trùng phương của tanx Reactions: Ngoc Anhs and thuytiendp1qn2603@gmail.com
Xét cosx=0 không là nghiệm chia cả 2 vế cho [TEX]cos^4x[/TEX] được: [TEX]3-4tan^2x+tan^4x=0[/TEX] Là pt trùng phương của tanx
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 7 Tháng tám 2019 #3 thuytiendp1qn2603@gmail.com said: giải phương trình : 3cos^4 x - 4sin^2 x cos^2 x + sin^4 x = 0 giúp mjk vs nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [tex]pt\Leftrightarrow 3\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-sin^22x+(\frac{1-cos2x}{2})^2=0[/tex] Phá ngoặc, sau đó thay [tex]sin^22x=1-cos^22x[/tex] vào giải pt bậc 2 ẩn cos2x là xong! Reactions: thuytiendp1qn2603@gmail.com
thuytiendp1qn2603@gmail.com said: giải phương trình : 3cos^4 x - 4sin^2 x cos^2 x + sin^4 x = 0 giúp mjk vs nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cách khác: [tex]pt\Leftrightarrow 3\left ( \frac{1+cos2x}{2} \right )^2-sin^22x+(\frac{1-cos2x}{2})^2=0[/tex] Phá ngoặc, sau đó thay [tex]sin^22x=1-cos^22x[/tex] vào giải pt bậc 2 ẩn cos2x là xong!