Toán 11 giải phương trình

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
nhân $\sqrt{2}$ vào cả 2 vế
<=>$\sqrt{2}sin2x+\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi}{4})=0$
<=>$2\sqrt{2}sinx.cosx+(sinx-cosx)=0$
đặt sinx-cosx=t (t thuộc $[-\sqrt{2};\sqrt{2}]$)
=>$2\sqrt{2}sinxcosx=\sqrt{2}(1-t^2)$
=>$-\sqrt{2}t^2+t+\sqrt{2}=0$
=>t=$\sqrt{2}$ hoặc t=$\frac{-\sqrt{2}}{2}$
=>x=..
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải phương trinh sau:
[tex]sin 2x+ cos (x+\frac{\pi }{4})=0[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow sin2x=-cos\left ( x+\frac{\pi }{4} \right )[/tex][tex]=cos\left ( x-\frac{3\pi }{4} \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin2x=sin\left ( \frac{5\pi }{4}-x \right )[/tex]
Ptlg cơ bản, bạn tự giải
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom