Giải phương trình: x+1=(2x+1)căn(căn(x+1)+2) Giải giúp em bài này với ạ
Tiên Vaness Học sinh mới Thành viên 1 Tháng tám 2019 5 0 1 21 An Giang Phổ thông năng khiếu 1 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: x+1=(2x+1)căn(căn(x+1)+2) Giải giúp em bài này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: x+1=(2x+1)căn(căn(x+1)+2) Giải giúp em bài này với ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 1 Tháng tám 2019 #2 đặt $\sqrt{x+1}=a(a \geq 0)$ =>$a^2=(2a^2-1)\sqrt{a+2}$ =>$a^4=(4a^4-4a^2+1)(a+2)$ <=>$4a^5+7a^4-4a^3-8a^2+a+2=0$ <=>$(a+1)(a^2+a-1)(4a^2-a-2)=0$ => a => x sau đó thay vào PT đầu thử lại xem nghiệm thoả mãn không
đặt $\sqrt{x+1}=a(a \geq 0)$ =>$a^2=(2a^2-1)\sqrt{a+2}$ =>$a^4=(4a^4-4a^2+1)(a+2)$ <=>$4a^5+7a^4-4a^3-8a^2+a+2=0$ <=>$(a+1)(a^2+a-1)(4a^2-a-2)=0$ => a => x sau đó thay vào PT đầu thử lại xem nghiệm thoả mãn không