Toán 9 Giải phương trình

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐK tự đặt
<=>$(81x^2-18x+1)+(\frac{1}{\sqrt{x}}-6+9\sqrt{x})=0$
<=>$(9x-1)^2+(\frac{1}{\sqrt[4]{x}}-3\sqrt[4]{x})^2=0$(1)
Do $(9x-1)^2 \geq 0 ;(\frac{1}{\sqrt[4]{x}}-3\sqrt[4]{x})^2 \geq0$
(1) <=>$(9x-1)^2=0$ và $(\frac{1}{\sqrt[4]{x}}-3\sqrt[4]{x})^2=0$
<=>x=1/9
 
Top Bottom