Toán 11 Giải phương trình

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
22

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
[tex][/tex]

[tex]2sin^{3}x-cos2x+cosx=0[/tex]

[tex]sin(3x+\frac{\pi}{4})=2sin(x+\frac{3\pi }{4})[/tex]

[tex]sinx+2cosx+cos2x-2sinxcosx=0[/tex]

Mong các bạn giúp!
1,[tex]cos(x+\frac{\pi }{3})+cos(x+\frac{\pi}{6})=cos(x+\frac{\pi}{4})<=>2cos(x+\frac{{\pi}}{4})cos(\frac{{\pi}}{12})=cos(x+\frac{\pi }{4})[/tex]
2,[tex]2sin^{3}x-cos2x+cosx=0\Leftrightarrow 2sin^2xsinx-2cos^2x+cosx+1=0\Leftrightarrow 2(1-cosx)(1+cosx)-(1-cosx)(2cosx+1)=0[/tex]
3,Đặt x+3pi/4=a=>3a=3x+9pi/4=3x+pi/4+2pi
=>sin3a=2sina
4,sinx+2cosx+cos2x-2sinxcosx=0
<=>sinx+2cosx+1-2sin^2x-2sinxcosx=0
<=>2sin^2x+sinx(2cosx-1)-2cosx-1=0
Sau giải pt bậc 2 ẩn sinx là dc
P/s:phần còn lại của các bài bn tự làm nhé
 
  • Like
Reactions: RikaKoi

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1,[tex]cos(x+\frac{\pi }{3})+cos(x+\frac{\pi}{6})=cos(x+\frac{\pi}{4})<=>2cos(x+\frac{{\pi}}{4})cos(\frac{{\pi}}{12})=cos(x+\frac{\pi }{4})[/tex]
2,[tex]2sin^{3}x-cos2x+cosx=0\Leftrightarrow 2sin^2xsinx-2cos^2x+cosx+1=0\Leftrightarrow 2(1-cosx)(1+cosx)-(1-cosx)(2cosx+1)=0[/tex]
3,Đặt x+3pi/4=a=>3a=3x+9pi/4=3x+pi/4+2pi
=>sin3a=2sina
4,sinx+2cosx+cos2x-2sinxcosx=0
<=>sinx+2cosx+1-2sin^2x-2sinxcosx=0
<=>2sin^2x+sinx(2cosx-1)-2cosx-1=0
Sau giải pt bậc 2 ẩn sinx là dc
P/s:phần còn lại của các bài bn tự làm nhé
Câu 4 không phức tạp thế đâu! :D
[tex]pt\Leftrightarrow (sinx+1-2sin^2x)+(2cosx-2sinx.cosx)=0\Leftrightarrow (1-sinx)(2sinx+1)+2cosx(1-sinx)=0\Leftrightarrow (1-sinx)(2sinx+2cosx+1)=0[/tex]
Giải pt tích là xong!
 
Top Bottom