Giải phương trình x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1}
Vũ Hữu Bình Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 13 2 21 20 Hà Nội THCS Trưng Vương 29 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [tex]x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1}[/tex]
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 30 Tháng bảy 2019 #2 Vũ Hữu Bình said: Giải phương trình [tex] [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x >= -1 [tex]x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1} \Leftrightarrow (x + 1)^{2} - 2(\sqrt{x + 1})^{3}+ (x + 1) - 1= 0[/tex] Đặt a = [tex]\sqrt{x + 1}[/tex] PT <-> [tex]a^{4} - 2a^{3} + a^{2} - 1 = 0 \Leftrightarrow (a^{2} - a)^{2} = 1[/tex] --> Giải ra có a --> Tìm ra x Reactions: Ngoc Anhs
Vũ Hữu Bình said: Giải phương trình [tex] [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x >= -1 [tex]x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1} \Leftrightarrow (x + 1)^{2} - 2(\sqrt{x + 1})^{3}+ (x + 1) - 1= 0[/tex] Đặt a = [tex]\sqrt{x + 1}[/tex] PT <-> [tex]a^{4} - 2a^{3} + a^{2} - 1 = 0 \Leftrightarrow (a^{2} - a)^{2} = 1[/tex] --> Giải ra có a --> Tìm ra x
Vũ Hữu Bình Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2018 13 2 21 20 Hà Nội THCS Trưng Vương 30 Tháng bảy 2019 #3 ankhongu said: ĐKXĐ: x >= -1 [tex]x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1} \Leftrightarrow (x + 1)^{2} - 2(\sqrt{x + 1})^{3}+ (x + 1) - 1= 0[/tex] Đặt a = [tex]\sqrt{x + 1}[/tex] PT <-> [tex]a^{4} - 2a^{3} + a^{2} - 1 = 0 \Leftrightarrow (a^{2} - a)^{2} = 1[/tex] --> Giải ra có a --> Tìm ra x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải ra có a là sao ạ ?
ankhongu said: ĐKXĐ: x >= -1 [tex]x^{2} + 3x + 1 = 2(x + 1)\sqrt{x + 1} \Leftrightarrow (x + 1)^{2} - 2(\sqrt{x + 1})^{3}+ (x + 1) - 1= 0[/tex] Đặt a = [tex]\sqrt{x + 1}[/tex] PT <-> [tex]a^{4} - 2a^{3} + a^{2} - 1 = 0 \Leftrightarrow (a^{2} - a)^{2} = 1[/tex] --> Giải ra có a --> Tìm ra x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải ra có a là sao ạ ?
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 30 Tháng bảy 2019 #4 Vũ Hữu Bình said: Giải ra có a là sao ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nghĩa là giải PT để tìm a thôi bạn
Vũ Hữu Bình said: Giải ra có a là sao ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nghĩa là giải PT để tìm a thôi bạn
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 30 Tháng bảy 2019 #5 Vũ Hữu Bình said: Giải ra có a là sao ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a phải không âm nên giải pt tìm đc a thỏa mãn thì mới suy ra x
Vũ Hữu Bình said: Giải ra có a là sao ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a phải không âm nên giải pt tìm đc a thỏa mãn thì mới suy ra x