Toán 9 Giải phương trình

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 2
Ta có: [tex]5x^4+2x+2-2\sqrt{2x+1}=0[/tex]
[tex]<=>5x^4+(2x+1-2\sqrt{2x+1}+1)=0[/tex]
[tex]<=>5x^4+(\sqrt{2x+1}-1)^2=0[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} x=0 & & \\ \sqrt{2x+1}-1=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>x=0[/tex]
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Bài 1:
[tex]9(\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2})=x+3[/tex]
[tex]<=>9(\frac{x+3}{\sqrt{4x+1}+\sqrt{3x-2}})=x+3[/tex]
[tex]<=>(x+3)(\frac{9}{\sqrt{4x+1}+\sqrt{3x-2}}-1)=0[/tex]
 
Top Bottom