Toán 11 Giải phương trình

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1)<=>$\frac{2}{\sqrt{5}}sinx+\frac{1}{\sqrt{5}}cosx=-\sqrt{\frac{3}{5}}$
đặt $\frac{2}{\sqrt{5}}=sina$
=>$\frac{1}{\sqrt{5}}=cosa$
=>$cos(x-a)=-\sqrt{\frac{3}{5}}$
<=>$x-a=_-^+\arccos(-\sqrt{\frac{3}{5}})+k2\pi$
<=>...
2)chia 2 vế cho 2 => $-cos(x+\frac{\pi}{6})=\frac{1}{2}$
=>....
3)<=>$2\sqrt{2}sin(2x+\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}$
<=>$sin(2x+\frac{\pi}{4})=\frac{1}{2}$
<=>....
4) cosx=0 PTVN
cosx khác 0 chia 2 vế cho $cos^2x$
<=>$10tanx-6=13(tan^2x+1)$
GPT bậc 2 =>tanx=>x
 
Top Bottom