Toán 11 Giải phương trình

thuytrang.43.10a2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
26
3
6
  • Like
Reactions: mỳ gói

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Gpt:1. [tex]\frac{\sqrt{3}}{cosx}+\frac{1}{sinx}=8sinx[/tex]
2. [tex]\sqrt{3}cos2x-sin2x-cosx=0[/tex]
3. [tex]cosx(sin2x+3cos2x)-4cos2x=sinx[/tex]
4. [tex]\frac{(sin2x-sinx+4)cosx-2}{2sinx+\sqrt{3}}=0[/tex]
ĐK tự tìm nhá!
1) [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{3}cosx+sinx=4sinx.sin2x\Leftrightarrow \sqrt{3}cosx+sinx=2(cosx-cos3x)\Leftrightarrow cos\left ( x+\frac{\pi }{3} \right )=cos3x[/tex]
2) [tex]pt\Leftrightarrow \sqrt{3}cos2x-sin2x=cosx\Leftrightarrow cos\left ( 2x+\frac{\pi }{6} \right )=cosx[/tex]
3 và 4 nhân tung ra rồi dùng ct tổng thành tích.
 
Top Bottom