Toán 9 Giải phương trình

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
ĐKXĐ tự tìm
<=>$\sqrt{2x^2-2x+4}-(x+1)+\sqrt{5x^2+4}-(2x+1)+x^2-4x+3=0$
<=>$\frac{x^2-4x+3}{\sqrt{2x^2-2x+4}+(x+1)}+\frac{x^2-4x+3}{\sqrt{5x^2+4}+(2x+1)}+x^2-4x+3=0$
đặt nhân tử chung =>....
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
ĐKXĐ tự tìm
<=>$\sqrt{2x^2-2x+4}-(x+1)+\sqrt{5x^2+4}-(2x+1)+x^2-4x+3=0$
<=>$\frac{x^2-4x+3}{\sqrt{2x^2-2x+4}+(x+1)}+\frac{x^2-4x+3}{\sqrt{5x^2+4}+(2x+1)}+x^2-4x+3=0$
đặt nhân tử chung =>....
Làm sao để đánh giá cái trong ngoặc khác 0 thế ạ ?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
phân số thứ nhất
$\sqrt{2x^2-2x+4}+x+1=\sqrt{x^2+(x-1)^2+3}+x+1 > \sqrt{x^2}+x+1=|x|+x+1 \geq 1$ =>phân số này dương
phân số thứ 2
$\sqrt{5x^2+4}+2x+1 > \sqrt{4x^2}+2x+1 =|2x|+2x+1 \geq 1$ => phân số này dương
=> tổng của chúng dương nên vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom