Toán 11 Giải phương trình

RikaKoi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
49
4
114
22

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
[tex]sin x (sinx-cosx)-1=0[/tex]

[tex]sin 2x = 1 +\sqrt{2}cosx+cos2x[/tex]

[tex](2sinx-1)(2cos2x+2sinx+1)=3-4cos^{2}x[/tex]

[tex]sin x(1+cosx)=1+cosx+cos^{2}[/tex]

Mong các cậu giúp đỡ!
a)sinx(sinx-cosx)-1=0
<=>$sin^2x-sinxcosx-1=0$
<=>$-sinxcosx-cos^2x=0$
<=>cosx=0 hoặc sinx=-1
b)<=>$2sinxcosx=2cos^2x+\sqrt{2}cosx$
<=>cosx=0 hoặc $2sinx=2cosx+\sqrt{2}$
<=>cosx=0 hoặc $2\sqrt{2}sin(x-\frac{\pi}{4})=\sqrt{2}$
.....
c)<=>$(2sinx-1)(2cos2x+2sinx+1)=4sin^2x-1$
<=>2sinx-1=0 hoặc 2cos2x+2sinx+1=2sinx+1
<=>sinx=$\frac{1}{2}$ hoặc cos2x=0
.............
d)<=>$(sinx-1)(1+cosx)=1-sin^2x$
<=>sinx-1=0 hoặc 1+cosx=-1-sinx
<=>sinx=1 hoặc sinx+cosx=-2(vô lí)
.......................
 
Top Bottom