Toán 11 Giải phương trình

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1.[tex]sinx+cosx-1-sin2x+\sqrt{2}(sinx+cosx)-\sqrt{2}=0<=>sinx+cosx-(sinx+cosx)^2+\sqrt{2}(sinx+cosx-1)=0<=>(sinx+cosx)(1-(sinx+cosx))-\sqrt{2}(1-(sinx+cosx))=0[/tex]
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
(1+√2)(sinx+cosx)-sin2x=1+√2
sinx + cos x - 4sinx.cosx-1 =0

Mong các cậu giúp đỡ!
2. 4sinx.cosx=2sin2x
Ta có biểu thức [tex]Sin2x +1 = ( sinx+ cosx)^{2} => 2sin2x=2(sinx+ cosx)^{2}-2 => VT = -2( sinx + cosx)^{2} + (sinx + cosx) +1[/tex]=0
Đặt sinx+ cosx = a
=> VT = [tex]-2a^{2}+ a+1 =0 => A=....[/tex] Bạn giải nốt nhé,và nhớ phải có điều kiện của a đấy
[tex]-\sqrt{2}\leq a\leq \sqrt{2}[/tex] :D:D
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom