Toán 11 Giải phương trình

thuytrang.43.10a2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
26
3
6

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1D. vì sinx đồng biến trên [0;pi/2] => 6-sinx nghịch biến
2) <=> [TEX]\frac{cos2x}{2}-3sin2x-\frac{5}{2}=0[/TEX]
đến đây PT cơ bản tự giải tiếp
3) <=>[TEX]-sin^22x-3sin2x+2(1+sin2x)-2=0[/TEX]
<=>[TEX]-sin^22x-sin2x=0[/TEX]
<=>sin2x=0 hoặc sin2x=-1
...
 

thuytrang.43.10a2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2019
26
3
6
1D. vì sinx đồng biến trên [0;pi/2] => 6-sinx nghịch biến
2) <=> [TEX]\frac{cos2x}{2}-3sin2x-\frac{5}{2}=0[/TEX]
đến đây PT cơ bản tự giải tiếp
3) <=>[TEX]-sin^22x-3sin2x+2(1+sin2x)-2=0[/TEX]
<=>[TEX]-sin^22x-sin2x=0[/TEX]
<=>sin2x=0 hoặc sin2x=-1
...
Phần 2, cos2x/2 =cosx hay là để nguyên ạ l???
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Phần 2, cos2x/2 =cosx hay là để nguyên ạ l???
để nguyên nó là[TEX] \frac{1}{2}cos2x-3sin2x=2,5[/TEX]
chia 2 vế cho[TEX] \frac{\sqrt{37}}{2}[/TEX]
sau đó đặt [TEX]\frac{1}{\sqrt{37}}=cosa[/TEX]
=>[TEX] \frac{3}{\frac{\sqrt{37}}{2}}=sina[/TEX]
=>[TEX]cos(2x-a)=\frac{5}{\sqrt{37}}[/TEX]
... nghiệm xấu quá...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1_Trên khoảng (0;pi/2) hàm số nào sau đây nghịch biến:
A. Y=2sinx+4
B. Y=sĩnx+3
C. Y=sin^2x
D. Y=6-sinx

2_Gpt: cos^2x-6sinxcosx-3=0
3_gpt: cos^2 2x+2(sinx +cosx)^2 -3sin2x-3=0

Giải chi tiết giúp mình, Thank!!
2) thấy cosx=0 ko là nghiệm của pt
Chia 2 vế pt cho cos²x khác 0 ta được
[tex]1-6tanx-3(1+tan^2x)=0\Leftrightarrow 3tan^2x+6tanx+2=0[/tex]
Bạn tự giải tiếp nhé!
P/s: nghiệm hơi xấu!
 
Top Bottom