Giải giúp mình câu 8 với
daovanhau.eakar@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2018 53 11 26 5 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình câu 8 với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải giúp mình câu 8 với
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 6 Tháng bảy 2019 #2 [TEX]sinx-\sqrt{3}cosx=0[/TEX] (giải tiếp) [TEX]sinx-4sinxcosx+\sqrt{3}cosx=0[/TEX] <=>[TEX]\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=sin2x[/TEX] <=>[TEX]sin(x+\frac{\pi}{3})=sin2x[/TEX] ........... Reactions: Tiến Phùng and thaohien8c
[TEX]sinx-\sqrt{3}cosx=0[/TEX] (giải tiếp) [TEX]sinx-4sinxcosx+\sqrt{3}cosx=0[/TEX] <=>[TEX]\frac{1}{2}sinx+\frac{\sqrt{3}}{2}cosx=sin2x[/TEX] <=>[TEX]sin(x+\frac{\pi}{3})=sin2x[/TEX] ...........
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 6 Tháng bảy 2019 #3 daovanhau.eakar@gmail.com said: View attachment 120229 Giải giúp mình câu 8 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow \frac{sinx}{cosx}-\frac{3cosx}{sinx}=4(sinx-\sqrt{3}cosx)\Leftrightarrow \frac{sin^2x-3cos^2x}{sinx.cosx}=4(sinx-\sqrt{3}cosx)\Leftrightarrow (sinx-\sqrt{3}cosx)(\frac{sinx+\sqrt{3}cosx}{sinx.cosx}-4)=0[/tex] Tự giải nốt! Reactions: Nữ Thần Sao Băng and Tiến Phùng
daovanhau.eakar@gmail.com said: View attachment 120229 Giải giúp mình câu 8 với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow \frac{sinx}{cosx}-\frac{3cosx}{sinx}=4(sinx-\sqrt{3}cosx)\Leftrightarrow \frac{sin^2x-3cos^2x}{sinx.cosx}=4(sinx-\sqrt{3}cosx)\Leftrightarrow (sinx-\sqrt{3}cosx)(\frac{sinx+\sqrt{3}cosx}{sinx.cosx}-4)=0[/tex] Tự giải nốt!