Toán 9 Giải phương trình

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-7-4_16-10-32.png
Có chỗ này mình không hiểu, tại sao phaỉ cần tìm m,n sao cho [tex]mx+n-\sqrt{x-2}=0[/tex] khi x=-1, x=2, với lại tại sao có cái hệ đó? @@
@Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ @sieutritue22101111@gmail.com
@iceghost
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 120031
Có chỗ này mình không hiểu, tại sao phaỉ cần tìm m,n sao cho [tex]mx+n-\sqrt{x-2}=0[/tex] khi x=-1, x=2, với lại tại sao có cái hệ đó? @@
@Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ @sieutritue22101111@gmail.com
Theo mình đoạn đó bị sai!
Phải tìm m, n thỏa mãn [tex]mx+n-\sqrt{x+2}=0[/tex] mới đúng chứ!
Còn cái hệ kia là do thay x=-1 và x=2 vào thôi!
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Chu Thái Anh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
75
81
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
View attachment 120031
Có chỗ này mình không hiểu, tại sao phaỉ cần tìm m,n sao cho [tex]mx+n-\sqrt{x-2}=0[/tex] khi x=-1, x=2, với lại tại sao có cái hệ đó? @@
@Hoàng Vũ Nghị @The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ @sieutritue22101111@gmail.com
@iceghost
m với n chỉ là ẩn phụ để tạo nên một pt mới
cái đó cũng được dùng trong phương pháp UCT trong bất đẳng thức ấy bạn
 
Top Bottom