\frac{cos2\pi x}{1 + tan\pi x} = 0 cot2x.cotx = 0
Eubrey Học sinh Thành viên 11 Tháng năm 2019 2 1 21 21 Quảng Ngãi THPT Phạm Văn Đồng 26 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{cos2\pi x}{1 + tan\pi x} = 0[/tex] cot2x.cotx = 0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{cos2\pi x}{1 + tan\pi x} = 0[/tex] cot2x.cotx = 0
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 26 Tháng sáu 2019 #2 1. ĐKXĐ: [tex]tan\pi x\neq -1<=>\pi x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi <=>x\neq \frac{-1}{4}+k[/tex] PT=>[tex]cos2\pi x=0<=>2\pi x=\frac{\pi }{2}+k\pi <=>\pi x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/tex] Đưa lên đường tròn lượng giác biểu diễn và loại nghiệm thì được họ nghiệm là : [TEX]\pi x=\frac{\pi }{4}+ k \pi <=> x=\frac{1 }{4}+ k [/TEX] 2. Đựa 2 cái cot về cos / sin. Giải tương tự câu 1 Reactions: thaohien8c and Eubrey
1. ĐKXĐ: [tex]tan\pi x\neq -1<=>\pi x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi <=>x\neq \frac{-1}{4}+k[/tex] PT=>[tex]cos2\pi x=0<=>2\pi x=\frac{\pi }{2}+k\pi <=>\pi x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/tex] Đưa lên đường tròn lượng giác biểu diễn và loại nghiệm thì được họ nghiệm là : [TEX]\pi x=\frac{\pi }{4}+ k \pi <=> x=\frac{1 }{4}+ k [/TEX] 2. Đựa 2 cái cot về cos / sin. Giải tương tự câu 1
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 26 Tháng sáu 2019 #3 Tiến Phùng said: 1. ĐKXĐ: [tex]tan\pi x\neq -1<=>\pi x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi <=>x\neq \frac{-1}{4}+k[/tex] PT=>[tex]cos2\pi x=0<=>2\pi x=\frac{\pi }{2}+k\pi <=>\pi x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/tex] Đưa lên đường tròn lượng giác biểu diễn và loại nghiệm thì được họ nghiệm là : [TEX]\pi x=\frac{\pi }{4}+ k \pi <=> x=\frac{1 }{4}+ k [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bổ sung thêm ĐK $\cos \pi x \ne 0$ nữa anh Reactions: Tiến Phùng
Tiến Phùng said: 1. ĐKXĐ: [tex]tan\pi x\neq -1<=>\pi x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi <=>x\neq \frac{-1}{4}+k[/tex] PT=>[tex]cos2\pi x=0<=>2\pi x=\frac{\pi }{2}+k\pi <=>\pi x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/tex] Đưa lên đường tròn lượng giác biểu diễn và loại nghiệm thì được họ nghiệm là : [TEX]\pi x=\frac{\pi }{4}+ k \pi <=> x=\frac{1 }{4}+ k [/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bổ sung thêm ĐK $\cos \pi x \ne 0$ nữa anh
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 26 Tháng sáu 2019 #4 Tiến Phùng said: 1. ĐKXĐ: [tex]tan\pi x\neq -1<=>\pi x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi <=>x\neq \frac{-1}{4}+k[/tex] PT=>[tex]cos2\pi x=0<=>2\pi x=\frac{\pi }{2}+k\pi <=>\pi x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/tex] Đưa lên đường tròn lượng giác biểu diễn và loại nghiệm thì được họ nghiệm là : [TEX]\pi x=\frac{\pi }{4}+ k \pi <=> x=\frac{1 }{4}+ k [/TEX] 2. Đựa 2 cái cot về cos / sin. Giải tương tự câu 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2) ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow cot2x=0,or,cotx=0\Leftrightarrow cos2x=0,or,cosx=0\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2},x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] Đối chiếu đk [tex]\Rightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex] Reactions: Tiến Phùng
Tiến Phùng said: 1. ĐKXĐ: [tex]tan\pi x\neq -1<=>\pi x\neq \frac{-\pi }{4}+k\pi <=>x\neq \frac{-1}{4}+k[/tex] PT=>[tex]cos2\pi x=0<=>2\pi x=\frac{\pi }{2}+k\pi <=>\pi x=\frac{\pi }{4}+\frac{k \pi }{2}[/tex] Đưa lên đường tròn lượng giác biểu diễn và loại nghiệm thì được họ nghiệm là : [TEX]\pi x=\frac{\pi }{4}+ k \pi <=> x=\frac{1 }{4}+ k [/TEX] 2. Đựa 2 cái cot về cos / sin. Giải tương tự câu 1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2) ĐK: [tex]x\neq k\frac{\pi }{2}[/tex] [tex]pt\Leftrightarrow cot2x=0,or,cotx=0\Leftrightarrow cos2x=0,or,cosx=0\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2},x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] Đối chiếu đk [tex]\Rightarrow x=\frac{\pi }{4}+k\frac{\pi }{2}[/tex]