Toán 9 Giải phương trình

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Đặt [tex]\sqrt{x+3}=a;\sqrt[3]{5x+3}=b[/tex]
Suy ra a=b và [tex]b^3-5a^2=-12\\\Leftrightarrow a^3-5a^2+12=0[/tex]
Có nghiệm a=2 nha ...
Rồi còn 1 pt bậc 2 bạn tự giải nốt để tìm a
Sau đó thay vào tìm x

[tex]ĐK : x > -3[/tex]
[tex]=> 5x + 3 = (x + 3)^{2}[/tex]
[tex]=> x + 3 = \sqrt{5x+3}[/tex]
Giải ra rồi tính....Mà không biết đưa ra vậy có được không :vv
sai hoàn toàn nha .. bạn xem bài mình đi
 
Top Bottom