Giải pt: Căn(2010-x)+căn(x-2008)=x^2 - 4018.x+4036083
bạchlinh0912 Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng tư 2017 852 738 189 Bình Thuận THCS Nguyễn Huê 25 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: Căn(2010-x)+căn(x-2008)=x^2 - 4018.x+4036083 Reactions: vbach430
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt: Căn(2010-x)+căn(x-2008)=x^2 - 4018.x+4036083
Ray Kevin Học sinh chăm học Thành viên 2 Tháng năm 2017 462 348 81 Quảng Trị ... 25 Tháng năm 2019 #2 ĐK: $2010 \geq x \geq 2008$ Đặt $t=x-2009 $ ta có: $\sqrt{1-t} + \sqrt{1+t} = t^2+2$ Ta có: $VT \leq 2 \leq VP$ $\Rightarrow VT=VP=2 \Rightarrow t=0 \Rightarrow x=2009$
ĐK: $2010 \geq x \geq 2008$ Đặt $t=x-2009 $ ta có: $\sqrt{1-t} + \sqrt{1+t} = t^2+2$ Ta có: $VT \leq 2 \leq VP$ $\Rightarrow VT=VP=2 \Rightarrow t=0 \Rightarrow x=2009$
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng năm 2019 #3 bạchlinh0912 said: Giải pt: Căn(2010-x)+căn(x-2008)=x^2 - 4018.x+4036083 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tự tìm đk nhé! Áp dụng bunhia cho vt thu đc [tex]VT\leq 2[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi x=2009 VP=(x - 2009)²+2 suy ra [tex]VP\geq 2[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi x=2009 Do đó, pt có nghiệm khi VT=VP=2 tức là có nghiệm x=2009
bạchlinh0912 said: Giải pt: Căn(2010-x)+căn(x-2008)=x^2 - 4018.x+4036083 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tự tìm đk nhé! Áp dụng bunhia cho vt thu đc [tex]VT\leq 2[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi x=2009 VP=(x - 2009)²+2 suy ra [tex]VP\geq 2[/tex]. Dấu bằng xảy ra khi x=2009 Do đó, pt có nghiệm khi VT=VP=2 tức là có nghiệm x=2009