Toán 9 Giải phương trình

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Last edited:

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
Bạn bình phương a và b lên rồi cộng với nhau. Sẽ ra x^2 + 2
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt như bạn thì ta có pt:
[tex]2(a^2+b^2)=5ab\Leftrightarrow 2a^2-5ab+2b^2=0\Leftrightarrow (2a-b)(a-2b)=0\Leftrightarrow a=2b hoặc b=2a[/tex] .
Bạn làm tiếp đi nhé.
 
  • Like
Reactions: The key of love

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Câu 2 a)
Mình có đặt [tex]\sqrt{x+1}=a[/tex]

[tex]\sqrt{x^{2}-x+1}=b[/tex]
Nhưng lại bí, các bạn giúp mình với
bài này có trên Tạp chí toán học & tuổi trẻ trong phần nhiều lời giải cho 1 bài toán
bài này dễ và có rất nhiều cách làm !!
Đợi báo ra rồi lấy tham khảo nhé !
mình cũng có làm 3 cách
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom