5/3X+2 = 2X-1 GIÚP MÌNH NHÉ !!! THANKS !!!
Giang Huyền Học sinh Thành viên 7 Tháng ba 2019 114 19 36 19 Bình Thuận THCS Phan Hòa 13 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 5/3X+2 = 2X-1 GIÚP MÌNH NHÉ !!! THANKS !!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 5/3X+2 = 2X-1 GIÚP MÌNH NHÉ !!! THANKS !!!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng năm 2019 #2 [tex]\frac{5}{3x+2}=2x-1\Leftrightarrow (2x-1)(3x+2)=5\Leftrightarrow 6x^2+x-2=5\Leftrightarrow 6x^2+x-7=0\Leftrightarrow (x -1)(6x+7)=0\Leftrightarrow x=1 hoặc x=-\frac{7}{6}[/tex] Reactions: Giang Huyền
[tex]\frac{5}{3x+2}=2x-1\Leftrightarrow (2x-1)(3x+2)=5\Leftrightarrow 6x^2+x-2=5\Leftrightarrow 6x^2+x-7=0\Leftrightarrow (x -1)(6x+7)=0\Leftrightarrow x=1 hoặc x=-\frac{7}{6}[/tex]
Trần Vy (Zip) Học sinh mới Thành viên 26 Tháng tư 2019 10 2 6 20 Hòa Bình Trường THCS Yên Lạc 13 Tháng năm 2019 #3 <=> 5/3x+2-2x+1=0 <=> -1/3x+3=0 <=> 1/3x-3=0 => x=9