giúp mình giải với (x^{2} + 9)(x^{2}-8x +17) = 6x
Nhan Tử Linh Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2019 28 6 31 21 Hưng Yên THCS Nguyễn Thiện Thuật 30 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình giải với [tex](x^{2} + 9)(x^{2}-8x +17) = 6x[/tex] Reactions: diemlinhphuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình giải với [tex](x^{2} + 9)(x^{2}-8x +17) = 6x[/tex]
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 30 Tháng tư 2019 #2 Nhan Tử Linh said: giúp mình giải với [tex](x^{2} + 9)(x^{2}-8x +17) = 6x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & ({{x}^{2}}+9)({{x}^{2}}-8x+17)=6x \\ & {{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+17{{x}^{2}}+9{{x}^{2}}-72x+153-6x=0 \\ & {{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+26{{x}^{2}}-78x+153=0 \\ & ({{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+16{{x}^{2}})+(9{{x}^{2}}-78x+\frac{169}{9})+{{x}^{2}}+\frac{1208}{9}=0 \\ & {{({{x}^{2}}-4x)}^{2}}+{{(3x-\frac{13}{3})}^{2}}+{{x}^{2}}+\frac{1208}{9}=0 \\ & PTVN \\ \end{align}\] Reactions: Nhan Tử Linh
Nhan Tử Linh said: giúp mình giải với [tex](x^{2} + 9)(x^{2}-8x +17) = 6x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & ({{x}^{2}}+9)({{x}^{2}}-8x+17)=6x \\ & {{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+17{{x}^{2}}+9{{x}^{2}}-72x+153-6x=0 \\ & {{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+26{{x}^{2}}-78x+153=0 \\ & ({{x}^{4}}-8{{x}^{3}}+16{{x}^{2}})+(9{{x}^{2}}-78x+\frac{169}{9})+{{x}^{2}}+\frac{1208}{9}=0 \\ & {{({{x}^{2}}-4x)}^{2}}+{{(3x-\frac{13}{3})}^{2}}+{{x}^{2}}+\frac{1208}{9}=0 \\ & PTVN \\ \end{align}\]
N Nguyễn Tin Học sinh Thành viên 21 Tháng ba 2019 47 8 21 20 Lâm Đồng Trần Phú 1 Tháng năm 2019 #3 (x2+9)(x2−8x+17)=6xx4−8x3+17x2+9x2−72x+153−6x=0x4−8x3+26x2−78x+153=0(x4−8x3+16x2)+(9x2−78x+1699)+x2+12089=0(x2−4x)2+(3x−133)2+x2+12089=0PTVN
(x2+9)(x2−8x+17)=6xx4−8x3+17x2+9x2−72x+153−6x=0x4−8x3+26x2−78x+153=0(x4−8x3+16x2)+(9x2−78x+1699)+x2+12089=0(x2−4x)2+(3x−133)2+x2+12089=0PTVN