Toán 9 Giải phương trình

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
ĐK: [tex]-\sqrt{2}<x<\sqrt{2}[/tex] và [tex]x\neq 0[/tex]
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} x=a & & \\ \sqrt{2-x^2}=b& & \end{matrix}\right.[/tex]
Theo bài ra ta có: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=2[/tex] (1)
Dễ thấy [tex]a^2+b^2=2[/tex]
Từ đây ta có hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=2 & & \\ a^2+b^2=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ (1) ta có: [tex]a+b=2ab =>a^2+b^2+2ab=4a^2b^2[/tex]
[tex]=>2a^2b^2-ab-1=0[/tex]
Đến đây bạn giải ra ab=........... rồi giải tiếp nhé
 
Top Bottom