Toán 9 Giải phương trình

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
b,[tex]\sqrt{(x+1)(x+2)}+x^2+x-2=0\\\Leftrightarrow \sqrt{(x+1)(x+2)}+(x+2)(x-1)=0\\\Leftrightarrow \sqrt{x+2}(\sqrt{x+1}+\sqrt{x+2}(x-1))=0[/tex]
Suy ra ...
Nếu [tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{x+2}(x-1)=0\\\Leftrightarrow x+1=(1+x^2+2x)(x+2)\\\Leftrightarrow x+1=x^3+4x^2+5x+2\\\Leftrightarrow x^3+4x^2+4x+1=0\\\Leftrightarrow (x+1)(x^2+3x+1)=0[/tex]
đến đây bạn giải tiếp
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom