x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0
Nhan Tử Linh Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2019 28 6 31 20 Hưng Yên THCS Nguyễn Thiện Thuật 23 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0[/tex]
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 24 Tháng tư 2019 #2 Nhan Tử Linh said: [tex]x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng chưa bạn?
Nhan Tử Linh said: [tex]x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng chưa bạn?
Nhan Tử Linh Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2019 28 6 31 20 Hưng Yên THCS Nguyễn Thiện Thuật 30 Tháng tư 2019 #3 dangtiendung1201 said: Đề đúng chưa bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... chắc chắn đúng đó bạn
Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên 14 Tháng mười một 2015 4,677 7,748 879 20 Hà Nội THCS Mai Dịch 30 Tháng tư 2019 #4 Nhan Tử Linh said: [tex]x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dangtiendung1201 said: Đề đúng chưa bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề chưa đúng hoặc đề phải có thêm đk gì nữa mới giải được =))
Nhan Tử Linh said: [tex]x^{2}(x+2)^{2} + 4x^{2} - 12(x+2)^{2} = 0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dangtiendung1201 said: Đề đúng chưa bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ đề chưa đúng hoặc đề phải có thêm đk gì nữa mới giải được =))
Nguyễn Hoàng Ngân Học sinh Thành viên 17 Tháng mười một 2018 106 37 26 20 Gia Lai THCS Chu Văn Anh 30 Tháng tư 2019 #5 [tex] x^{2}(x+2)^{2}+4x^{2}-12(x+2)^{2} =0[/tex] [tex] x^{4} + 4.x^{3} -4.x^{2} -18x-48=0 [tex] [tex] <=> (x^{2}+6x+12)(x^{2}-2x-4)=0[/tex] Có [tex] x^{2}+6x+12 = (x+3)^{2} +3 > 0 [/tex] => [tex] x^{2} - 2x - 4 = 0 [tex] => x = 1 - căn 5 hoặc 1 + căn 5[/tex][/tex][/tex][/tex] Reactions: dangtiendung1201
[tex] x^{2}(x+2)^{2}+4x^{2}-12(x+2)^{2} =0[/tex] [tex] x^{4} + 4.x^{3} -4.x^{2} -18x-48=0 [tex] [tex] <=> (x^{2}+6x+12)(x^{2}-2x-4)=0[/tex] Có [tex] x^{2}+6x+12 = (x+3)^{2} +3 > 0 [/tex] => [tex] x^{2} - 2x - 4 = 0 [tex] => x = 1 - căn 5 hoặc 1 + căn 5[/tex][/tex][/tex][/tex]