Toán 8 Giải phương trình

Mori Ran 680

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
307
244
124
18
Kon Tum
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: poke2476

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Ai đó đi qua giải giúp mik bài toán này nha, mik thấy lạ lắm:
(3x-1)(2x-3)(2x-3)(x+5)=0
Ai đó giúp mik cho mik cảm ơn trước nha :MIM16
dạng này quá quen thuộc và dễ giải đó bạn
Tổng quát [tex]a_{1}.a_{2}...a_{n}=0\\\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a_{1}=0 & & \\ a_{2}=0 & & \\ ... & & \\ a_{n}=0 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Ai đó đi qua giải giúp mik bài toán này nha, mik thấy lạ lắm:
(3x-1)(2x-3)(2x-3)(x+5)=0
Ai đó giúp mik cho mik cảm ơn trước nha :MIM16
giải theo dạng pt tích nhu sau
3x-1=0 (1) hoac 2x-3=0(2) hoac 2x-3=0(3) hoac x+5=0(4)
giải (1) 3x-1=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex]3x=1 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x= 1/3
giải (2) 2x-3=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 2x=3 [tex]\Leftrightarrow[/tex]x=3/2
giải (3) 2x-3=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 2x=3 [tex]\Leftrightarrow[/tex]x=3/2
giải (4) x+5=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x=-5
vậy S= { 1/3;3/2;-5}
 
Top Bottom