Toán 9 Giải phương trình

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
cho phuong trinh x^3 - x^2 + x = 3 - √(x + 3)
hay tim gia tri cua x trong phuong trinh tren(giai phuong trinh)
ĐKXĐ: [tex]x\geq -3[/tex]
[tex]x^3-x^2+x=3-\sqrt{x+3}\\ <=>x^3-x^2+x-1=2-\sqrt{x+3}\\ <=>(x-1)(x^2+1)=\frac{4-x-3}{2+\sqrt{x+3}}=\frac{1-x}{2+\sqrt{x+3}}\\ <=>(x-1)(x^2+1+\frac{1}{2+\sqrt{x+3}})=0\\ <=>x=1(Because.x^2+1+\frac{1}{2+\sqrt{x+3}}>0)[/tex]
 
  • Like
Reactions: dangtiendung1201
Top Bottom