Toán 8 Giải phương trình

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
a. x^2 +6xy+5y^2-5y-x=x^2 + 4xy-5y^2 + 10y^2 +2xy-5y-x=0
=> (x+5y)(x-y) + (x+5y)(2y-1)=0
=> (x+5y)(x+y-1)=0
=> x=-5y hoặc x=1-y
Thay vào pt đầu tiên sẽ tìm ra được y=>x
b. Bạn thử chia cho b^3 rồi đặt (a/b)=x xem sao.
 
  • Like
Reactions: 01698586095

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
giải pt:
a) [tex]x^{2}+6xy+5y^{2}-5y-x[/tex]
b) [tex]2a^{3}+7a^{2}b+7ab^{2}+2b^{3}[/tex]
mọi người ơi giúp tui với cảm ơn nhìu nhìu :Tuzki31:Tuzki3:p:p
Câu b nè
[tex]2a^{3} + 7a^{2}b + 7ab^{^{2}} + 2b^{3} = 2(a^{3}+b^{3}) + 7ab(a+b)= 2(a+b)(a^{2}-ab+b^{2}) + 7ab(a+b) = (a+b)(2a^{2}+5ab+2b^{2})[/tex]:D:D
 
  • Like
Reactions: 01698586095

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Câu b nè
[tex]2a^{3} + 7a^{2}b + 7ab^{^{2}} + 2b^{3} = 2(a^{3}+b^{3}) + 7ab(a+b)= 2(a+b)(a^{2}-ab+b^{2}) + 7ab(a+b) = (a+b)(2a^{2}+5ab+2b^{2})[/tex]:D:D
tức là phân tích ý hả?? :>
vậy phân tích được thêm nữa....:>
[tex](a+b)(2a^{2}+5ab+2b^{2})=(a+b).(2a^2+4ab+ab+2b^2)\\\\ =(a+b).[2a.(a+2b)+b.(a+2b)]\\\\ =(a+b).(2a+b).(a+2b)[/tex]
giải pt:
a) [tex]x^{2}+6xy+5y^{2}-5y-x[/tex]
b) [tex]2a^{3}+7a^{2}b+7ab^{2}+2b^{3}[/tex]
mọi người ơi giúp tui với cảm ơn nhìu nhìu :Tuzki31:Tuzki3:p:p
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
tức là phân tích ý hả?? :>
vậy phân tích được thêm nữa....:>
[tex](a+b)(2a^{2}+5ab+2b^{2})=(a+b).(2a^2+4ab+ab+2b^2)\\\\ =(a+b).[2a.(a+2b)+b.(a+2b)]\\\\ =(a+b).(2a+b).(a+2b)[/tex]
ha ha ha nếu nói là giải pt thì cho =0 rồi giải ra ý :D:D... mình chỉ làm sườn thui, còn lại phải nhờ các bạn làm nốt r :D:D
 
Top Bottom