Toán 9 Giải phương trình

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
View attachment 107819

Mong thầy cô và anh chị giúp em bài toán lớp 9 này với.Em xin cám ơn.
với dạng này có lẽ chỉ có quy đồng là hợp lí nhất thôi bạn
thiếu đkxđ nha bạn ..với cả diễn đàn cũng gõ được latex k nhất thiết phải qua trang khác để gõ nha
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
với dạng này có lẽ chỉ có quy đồng là hợp lí nhất thôi bạn

thiếu đkxđ nha bạn ..với cả diễn đàn cũng gõ được latex k nhất thiết phải qua trang khác để gõ nha
Quy đồng lên nó ra phương trình bậc 3 nghiệm lẻ bạn à.
Hơi căng
\[\begin{align}
& \frac{2}{x+2}-\frac{4}{x+1}=x \\
& DKXD:x\ne -1;x\ne -2 \\
& Pt\Leftrightarrow 2(x+1)-4(x+2)=x(x+1)(x+2) \\
& \Leftrightarrow -2x-6=x({{x}^{2}}+3x+2) \\
& \Leftrightarrow -2x-6={{x}^{3}}+3{{x}^{2}}+2x \\
& \Leftrightarrow {{x}^{3}}+3{{x}^{2}}+4x+6=0 \\
& \Leftrightarrow {{(x+1)}^{3}}+(x+1)+4=0 \\
\end{align}\]
 
Last edited:
Top Bottom