Toán 9 giải phương trình

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
20
Đà Nẵng
thpt hòa vang
giải pt :
1. [tex]\sqrt{x^{4}+2x^{2}-1}-\sqrt{2x^{4}+x^{2}+1}=\sqrt{x^{2}+x}[/tex]
mình giải ko biết đúng ko bạn tham khảo nhé
chuyển [tex]\sqrt{2x^4 +x^2+1}[/tex] sang vế phải rồi bình phương 2 vế
[tex]x^4+2x^2-1=2x^4+2x^2+x+1+2\sqrt{(x^2+x)(2x^4+x^2+1)}[/tex]
tđ [tex]-x^4-x-2=2\sqrt{(x^2+x)(2x^4+x+1)}[/tex]
VT <0 MÀ VP>0
VẬY pt vô nghiệm
 

lê thị hồng hà

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
22
11
31
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
mình giải ko biết đúng ko bạn tham khảo nhé
chuyển [tex]\sqrt{2x^4 +x^2+1}[/tex] sang vế phải rồi bình phương 2 vế
[tex]x^4+2x^2-1=2x^4+2x^2+x+1+2\sqrt{(x^2+x)(2x^4+x^2+1)}[/tex]
tđ [tex]-x^4-x-2=2\sqrt{(x^2+x)(2x^4+x+1)}[/tex]
VT <0 MÀ VP>0
VẬY pt vô nghiệm
òa cảm ơn bn nhé
mình làm đến đoạn bình phương nhưng hình như tính sai hay sao ý mà kq lại khác bn
 
Top Bottom