giải phương trình nghiệm nguyên: 2x^2-2xy+y^2-3x=0
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 26 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình nghiệm nguyên: [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải phương trình nghiệm nguyên: [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 26 Tháng ba 2019 #2 nguyen van ut said: giải phương trình nghiệm nguyên: [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0\\\\ <=> 8x^2-8xy+4y^2-12x=0\\\\ <=> (4y^2-8xy+4x^2)+(4x^2-12x+9)=9\\\\ <=> (2x-2y)^2=9-(2x-3)^2[/tex] [tex]=> (2x-3)^2\leq 9\\\\ <=> -3\leq 2x-3\leq 3\\\\ <=> 0\leq 2x\leq 6\\\\ <=> 0\leq x\leq 3[/tex] mà x nguyên =>... thay vào tìm y... Reactions: Son Goten, nguyen van ut and Vũ Lan Anh
nguyen van ut said: giải phương trình nghiệm nguyên: [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0\\\\ <=> 8x^2-8xy+4y^2-12x=0\\\\ <=> (4y^2-8xy+4x^2)+(4x^2-12x+9)=9\\\\ <=> (2x-2y)^2=9-(2x-3)^2[/tex] [tex]=> (2x-3)^2\leq 9\\\\ <=> -3\leq 2x-3\leq 3\\\\ <=> 0\leq 2x\leq 6\\\\ <=> 0\leq x\leq 3[/tex] mà x nguyên =>... thay vào tìm y...
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 26 Tháng ba 2019 #3 shorlochomevn@gmail.com said: [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0\\\\ <=> 8x^2-8xy+4y^2-12x=0\\\\ <=> (4y^2-8xy+4x^2)+(4x^2-12x+9)=9\\\\ <=> (2x-2y)^2=9-(2x-3)^2[/tex] [tex]=> (2x-3)^2\leq 9\\\\ <=> -3\leq 2x-3\leq 3\\\\ <=> 0\leq 2x\leq 6\\\\ <=> 0\leq x\leq 3[/tex] mà x nguyên =>... thay vào tìm y... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi cho mình hỏi là lần lượt thử 0;1;2;3 vào à bạn Reactions: shorlochomevn@gmail.com
shorlochomevn@gmail.com said: [tex]2x^2-2xy+y^2-3x=0\\\\ <=> 8x^2-8xy+4y^2-12x=0\\\\ <=> (4y^2-8xy+4x^2)+(4x^2-12x+9)=9\\\\ <=> (2x-2y)^2=9-(2x-3)^2[/tex] [tex]=> (2x-3)^2\leq 9\\\\ <=> -3\leq 2x-3\leq 3\\\\ <=> 0\leq 2x\leq 6\\\\ <=> 0\leq x\leq 3[/tex] mà x nguyên =>... thay vào tìm y... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn ơi cho mình hỏi là lần lượt thử 0;1;2;3 vào à bạn