Toán 8 Giải phương trình

Nguyễn Trần Duy Anh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2018
10
2
6
19
Kon Tum
Trường Trung học cơ sở Thực Hành Sư phạm Lý Tự Trọng

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Giải phương trình:
x^2-5x+4=1 và x^2-5x+4=-3.
Giải chi tiết ra dùm ạ. Xin cảm ơn
đây chắc 2 pt khác nhau
[tex]x^2-5x+4=1\\\\ <=> x^2-5x+3=0\\\\ <=> (x^2-2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4})-\frac{25}{4}+\frac{12}{4}=0\\\\ <=> (x-\frac{5}{2})^2=\frac{13}{4}\\\\ <=>...[/tex]
[tex]x^2-5x+4=-3\\\\ <=> x^2-5x+7=0\\\\ <=> (x^2-2.\frac{5}{2}x+\frac{25}{4})-\frac{25}{4}+\frac{28}{4}=0\\\\ <=> (x-\frac{5}{2})^2+\frac{3}{4}=0[/tex]
=> vô nghiệm
 
Top Bottom