Giải pt x^5+x^3+8x^2-3x+2=0 Giúp mình với
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 19 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0[/tex] Giúp mình với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0[/tex] Giúp mình với
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 19 Tháng ba 2019 #2 Uyên_1509 said: Giải pt [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0[/tex] Giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0\\\\ <=> x^5+2x^4-2x^4-4x^3+5x^3+10x^2-2x^2-4x+x+2=0\\\\ <=> x^4.(x+2)-2x^3.(x+3)+5x^2.(x+2)-2x.(x+2)+(x+2)=0\\\\ <=> (x+2).(x^4-2x^3+5x^2-2x+1)=0[/tex] [tex]x^4-2x^3+5x^2-2x+1[/tex] là pt đối xứng bậc chẵn -Xét x=0 rồi chia cả 2 vế cho x^2 đặt x+ 1/x=a =>.... Reactions: Son Goten, dangtiendung1201, phamkimcu0ng and 1 other person
Uyên_1509 said: Giải pt [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0[/tex] Giúp mình với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0\\\\ <=> x^5+2x^4-2x^4-4x^3+5x^3+10x^2-2x^2-4x+x+2=0\\\\ <=> x^4.(x+2)-2x^3.(x+3)+5x^2.(x+2)-2x.(x+2)+(x+2)=0\\\\ <=> (x+2).(x^4-2x^3+5x^2-2x+1)=0[/tex] [tex]x^4-2x^3+5x^2-2x+1[/tex] là pt đối xứng bậc chẵn -Xét x=0 rồi chia cả 2 vế cho x^2 đặt x+ 1/x=a =>....
Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên 28 Tháng một 2018 2,884 2,779 451 Hà Nội HMF 19 Tháng ba 2019 #3 x^5 + x^3 + 8x^2 - 3x + 2 = 0 <=> x ( x^4 + x^2 + 8x - 3 ) + 2 = 0 <=> x^4 + x^2 + 8x - 3 + 2 = 0 <=> x ( x^3 + x + 8 ) - 1 = 0 <=> x^3 + x + 7 = 0 <=> x ( x^2 + 1 ) + 7 = 0 <=> x^2 + 8 = 0 <=> x^2 = -8 ( vô lí ) => x không tồn tại ( hình như mình giải sai hay sao ấy )
x^5 + x^3 + 8x^2 - 3x + 2 = 0 <=> x ( x^4 + x^2 + 8x - 3 ) + 2 = 0 <=> x^4 + x^2 + 8x - 3 + 2 = 0 <=> x ( x^3 + x + 8 ) - 1 = 0 <=> x^3 + x + 7 = 0 <=> x ( x^2 + 1 ) + 7 = 0 <=> x^2 + 8 = 0 <=> x^2 = -8 ( vô lí ) => x không tồn tại ( hình như mình giải sai hay sao ấy )
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 19 Tháng ba 2019 #4 Dương Sảng said: x^5 + x^3 + 8x^2 - 3x + 2 = 0 <=> x ( x^4 + x^2 + 8x - 3 ) + 2 = 0 <=> x^4 + x^2 + 8x - 3 + 2 = 0 <=> x ( x^3 + x + 8 ) - 1 = 0 <=> x^3 + x + 7 = 0 <=> x ( x^2 + 1 ) + 7 = 0 <=> x^2 + 8 = 0 <=> x^2 = -8 ( vô lí ) => x không tồn tại ( hình như mình giải sai hay sao ấy ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao triệt tiêu được x ? Reactions: harder & smarter
Dương Sảng said: x^5 + x^3 + 8x^2 - 3x + 2 = 0 <=> x ( x^4 + x^2 + 8x - 3 ) + 2 = 0 <=> x^4 + x^2 + 8x - 3 + 2 = 0 <=> x ( x^3 + x + 8 ) - 1 = 0 <=> x^3 + x + 7 = 0 <=> x ( x^2 + 1 ) + 7 = 0 <=> x^2 + 8 = 0 <=> x^2 = -8 ( vô lí ) => x không tồn tại ( hình như mình giải sai hay sao ấy ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao triệt tiêu được x ?
Dương Sảng The Little Angel |Bio Hero Thành viên 28 Tháng một 2018 2,884 2,779 451 Hà Nội HMF 19 Tháng ba 2019 #5 shorlochomevn@gmail.com said: sao triệt tiêu được x ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì 0 chia bất kì x thuộc R đều bằng 0.
shorlochomevn@gmail.com said: sao triệt tiêu được x ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì 0 chia bất kì x thuộc R đều bằng 0.
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 19 Tháng ba 2019 #6 Dương Sảng said: Vì 0 chia bất kì x thuộc R đều bằng 0. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thứ 1, x chưa chứng minh khác 0 thứ 2, còn có hằng số chia các biến mà ko chia hằng số.... lần sau nhớ cẩn thận hơn... Reactions: Vũ Lan Anh, Dương Sảng, Son Goten and 1 other person
Dương Sảng said: Vì 0 chia bất kì x thuộc R đều bằng 0. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thứ 1, x chưa chứng minh khác 0 thứ 2, còn có hằng số chia các biến mà ko chia hằng số.... lần sau nhớ cẩn thận hơn...
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 19 Tháng ba 2019 #7 shorlochomevn@gmail.com said: [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0\\\\ <=> x^5+2x^4-2x^4-4x^3+5x^3+10x^2-2x^2-4x+x+2=0\\\\ <=> x^4.(x+2)-2x^3.(x+3)+5x^2.(x+2)-2x.(x+2)+(x+2)=0\\\\ <=> (x+2).(x^4-2x^3+5x^2-2x+1)=0[/tex] [tex]x^4-2x^3+5x^2-2x+1[/tex] là pt đối xứng bậc chẵn -Xét x=0 rồi chia cả 2 vế cho x^2 đặt x+ 1/x=a =>.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chưa hiểu pt đối xứng bậc chẵn cho lắm
shorlochomevn@gmail.com said: [tex]x^5+x^3+8x^2-3x+2=0\\\\ <=> x^5+2x^4-2x^4-4x^3+5x^3+10x^2-2x^2-4x+x+2=0\\\\ <=> x^4.(x+2)-2x^3.(x+3)+5x^2.(x+2)-2x.(x+2)+(x+2)=0\\\\ <=> (x+2).(x^4-2x^3+5x^2-2x+1)=0[/tex] [tex]x^4-2x^3+5x^2-2x+1[/tex] là pt đối xứng bậc chẵn -Xét x=0 rồi chia cả 2 vế cho x^2 đặt x+ 1/x=a =>.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình chưa hiểu pt đối xứng bậc chẵn cho lắm